ส่วนผสมและวิธีทำขนมหม้อแกงถั่ว

ส่วนผสมและวิธีการทำขนมหม้อแกงถั่ว
ส่วนผสม    1. ไข่แดง
                   2. ไข่ขาว *(ใส่เพื่อให้เนื้อขนมหม้อแกงสวย)
                   3. น้ำตาลปีป
                   4. ถั่วเหลือง
                   5. กะทิ
                   6. น้ำมันพืช
วิธีทำ   1. ใช้ไข่ขาวและไข่แดงมาผสมรวมกัน และน้ำตาลปีปลงไป นำไปปั่นให้เข้ากัน
            2. นำถั่วเหลืองและกะทิมาปั่นรวมกัน แล้วนำไปผสมกับส่วนผสมที่เตรียมไว้
            3. เทใส่ถาดแล้วนำไปนึ่งใช้เวลาประมาณ20นาที คอยเติมไม่ให้ล้นออกจากถาด
            4. รอขนมหม้อแกงสุก ใช้เวลา2ชั่วโมง แล้วน้ำขนมหม้อแกงออกมาวางให้เย็น
            5. หลังจากขนมหม้อแกงเย็น นำไปอบต่อใช้เวลา20นาที เพื่อให้ได้หน้าขนมหม้อแกงที่สวยงาม
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ingredient ได้อนุญาตให้ใช้ภายใต้ สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์แบบแสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 4.0 International.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น